Thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật trực thuộc Trường Đại học Trà Vinh

Trường ĐH Trà Vinh vừa tổ chức buổi công bố quyết định thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật thuộc Trường Đại học Trà Vinh và bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo. Bà Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh chủ trì buổi lễ và lãnh đạo Hội đồng tư vấn nhà trường, lãnh đạo khoa, phòng, ban, trung tâm cùng tham dự.

Trung tâm Tư vấn pháp luật trực thuộc trường ĐH Trà Vinh ra đời nhằm cung cấp dịch vụ pháp lý cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu, thực hiện các hoạt động hợp pháp liên quan đến pháp luật: tư vấn pháp luật, thực hiện các thủ tục tố tụng và tham gia tố tụng; đại diện ngoài tố tụng; thực hiện tập huấn, đào tạo ngắn hạn, thực hiện các dự án hỗ trợ cộng đồng và các hoạt động pháp lý khác… góp phần bảo đảm quyền con người, các quyền và lợi ích chính đáng của tổ chức, cá nhân và công dân; hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế nhằm giúp doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình hoạt động, tăng cường chỉ số năng lực cạnh tranh, bảo hộ nhãn hiệu.

Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ thực hiện chức năng nhiệm vụ tuyên truyền pháp luật, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường cung cấp dịch vụ pháp lý cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu, thực hiện các hoạt động hợp pháp khác liên quan đến pháp luật; thực hiện các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp về các lĩnh vực: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị doanh nghiệp; tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn liên quan đến lĩnh vực pháp luật; bồi dưỡng năng lực nghiên cứu của sinh viên, học viên, giảng viên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học; thực hiện các dự án, đề án nghiên cứu khoa học và hỗ trợ cộng đồng liên quan đến lĩnh vực kinh tế và pháp luật; tạo điều kiện và môi trường làm việc, thực tập cho sinh viên, học viên ngành luật, ngành kinh tế và viên chức, giảng viên trường ĐH Trà Vinh.

Trong buổi làm việc, Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng đã trao Quyết định phân công lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật trực thuộc trường ĐH Trà Vinh, gồm: TS. Diệp Huyền Thảo, Phó trưởng Bộ môn Luật, Khoa Kinh tế, Luật, kiêm Giám đốc Trung tâm; ThS. Nguyễn Thiện Thuận, Phó Trưởng Bộ môn Quản trị, Khoa Kinh tế, Luật, kiêm Phó Giám đốc Trung tâm, ThS. Nguyễn Huy Hoàng, giảng viên Bộ môn Luật, Khoa Kinh tế, Luật, kiêm Phó Giám đốc Trung tâm và ThS. Nguyễn Thị Kim Chi, giảng viên Bộ môn Kế toán, kiêm phụ trách kế toán cho Trung tâm.

Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng cũng đã trao Quyết định phân công cho TS. Trần Thị Hồng Tơ, Phó trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, kiêm Giám đốc Trung tâm Phân tích – Kiểm nghiệm TVU; Ông Nguyễn Trường Sinh, nguyên là Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu thích ứng biến đổi khí hậu và hỗ trợ phát triển cộng đồng (CRCS), giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm trường ĐH Trà Vinh; Ông Nguyễn Duy, nguyên là Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm, giữ chức vụ Phó Ban Quản lý KTX trường ĐH Trà Vinh.