THTV – Trường ĐHTV thành lập các trường trực thuộc và thông tin tuyển sinh năm 2023 (02.2023)

Nguồn: Chương trình Trả lời Ý kiến công dân, Đài THTV (02.2023)

Trường Đại học Trà Vinh luôn xác định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đào tạo gắn với thực tiễn, gắn kết mạnh mẽ với doanh nghiệp trong, ngoài nước và đào tạo theo địa chỉ sử dụng lao động vụ cho phát triển tỉnh nhà, vùng ĐBSCL và cả nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường.

Vừa qua, Trường ĐHTV đã thành lập 02 trường thực hiện chức năng đào tạo, bao gồm: Trường Kinh tế, luật và Trường Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam bộ và Nhân văn trên cơ sở sáp nhập các khoa đào tạo có lĩnh vực gần nhau.

Năm học 2023, các thí có thêm sự lựa chọn 2 ngành học mới tại trường ĐH Trà Vinh ở bậc đại học đó là ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, ngành Trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt, theo học các chương trình đào tạo của nhà trường đạt các kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế: FIBAA, AUN, ABET như:
• AUN-QA: Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y, Điều dưỡng, Ngôn ngữ Khmer.
• FIBAA: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Luật, Kế toán và Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý kinh tế,
• ABET: Công nghệ thông tin

Theo đề án tuyển sinh của Nhà trường vừa công bố, năm nay ĐH Trà Vinh xét tuyển 52 ngành đại học, (1 ngành cao đẳng GD mầm non) với khoảng 8.000 chỉ tiêu năm 2023, với các phương thức xét tuyển như sau: Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức; Xét kết quả học tập THPT (Học bạ); Xét tuyển thẳng theo Quy định của Quy chế tuyển sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; Xét tuyển học sinh Khoa Dự bị đại học – vào khoa dự bị đại học, thuộc Trường Đại học Trà Vinh.

Ngoài ra, trường tuyển sinh 10 ngành bậc tiến sĩ, 24 ngành bậc thạc sĩ, 5 chuyên khoa cấp 1: Nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, nhi khoa, răng hàm mặt.