Trường ĐH Trà Vinh Khai giảng năm học 2022 – 2023 và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022

(TVU) – Hoà chung niềm hân hoan của các thế hệ thầy và trò trong cả nước, ngày 20/11/2022, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm 40 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2022).
GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân – Nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Nhà trường phát lệnh khai giảng năm học 2022-2023

Đến dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân – Nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Đại biểu quốc hội Khoá 15, đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Bùi Quang Huy – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; Bà Dương Thị Ngọc Thơ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Trà Vinh; Ông Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; Ông Nguyễn Văn Triết UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh, cùng lãnh đạo sở, ban ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Về phía Trường Đại học Trà Vinh có PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Minh Hòa – Hiệu trưởng; TS. Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Diệp Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng; Ông Trần Hoàn Kim – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trường Đại học Trà Vinh, quý đại biểu nguyên Lãnh đạo Nhà trường qua các thế hệ, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động, các sinh viên xuất sắc đại diện sinh viên các khóa đang học tập tại Trường.

Quang cảnh buổi Lễ

PGS. TS. Diệp Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới

PGS. TS. Diệp Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước và Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Hội đồng Nhân dân tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh nhân dịp Khai giảng và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Trà Vinh.

TS. Nguyễn Minh Hòa - Hiệu trưởng điểm lại những thành quả của thầy trò Trường ĐH Trà Vinh đạt được trong năm học 2021-2022.
TS. Nguyễn Minh Hòa – Hiệu trưởng điểm lại những thành quả của thầy trò Trường ĐH Trà Vinh đạt được trong năm học 2021-2022.

TS. Nguyễn Minh Hòa – Hiệu trưởng điểm lại những thành quả của thầy trò Trường ĐH Trà Vinh đạt được trong năm học 2021-2022.

Hiệu trưởng nói: “Cách đây hơn một năm, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Lễ Khai giảng năm học của Trường Đại học Trà Vinh được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt, trong suốt học kì I, toàn trường phải giảng dạy, học tập trực tuyến. Tất cả thầy và trò đã nỗ lực vượt khó để hoàn thành kế hoạch năm học. Chính trong bối cảnh khó khăn này, những sáng kiến, những ý tưởng mới từ chính người dạy và người học đã phát triến thành những thành quả, góp phần đưa Trường Đại học Trà Vinh vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19, hoàn thành mục tiêu năm học và đạt được một số thành tựu xuất sắc trong chuyển đổi số, trong kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế và trong các hoạt động khởi nghiệp, hợp tác doanh nghiệp.”

Năm học 2021-2022, tập thể Trường Đại học Trà Vinh đã có những cố gắng nổi bật khi Nhà trường đã lần lượt có được 13 chương trình đào tạo được đánh giá đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế. Là trường đại học thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn AUN-QA, FIBAA và ABET, Trường nhiều năm liền trong Top 100 của WURI Ranking 2022 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, Top 200 của UI GreenMetric Ranking trường đại học xanh, thân thiện và phát triển bền vững, và đạt giải thưởng đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2022.

Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng đến hơn 20.000 sinh viên đến từ các địa phương trong cả nước và các bạn du học sinh Campuchia về học tập tại Trường và gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo bộ ngành, lãnh đạo UBND Tỉnh, nhà giáo lão thành cách mạng, cùng với sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, quý mạnh thường quân… tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo của Nhà trường đạt kết quả và phát triển.

TS. Nguyễn Minh Hòa tiếp tục kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh của Trường cùng hướng đến mục tiêu chung, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học mới là: Tăng cường công tác kiểm định quốc tế, triển khai thành công mô hình đại học tiên tiến, nâng tầm hợp tác và đào tạo quốc tế, phát triển nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng và phục vụ cộng đồng, duy trì và nâng cao vị trí trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Phát biểu trong buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân – Nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương sự nỗ lực trong hoạt động đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là công tác nâng cao chuyên môn trong dạy và học. GS.TS Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tăng cường học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập, việc trang bị tri thức mới từ hoạt động đào tạo phải gắn với trải nghiệm trong cuộc sống, giúp sinh viên có đầy đủ kỹ năng trước khi ra trường, hình thành lối sống trách nhiệm với cộng đồng, sống có ước mơ, hoài bão. Đặc biệt ông nhấn mạnh: “Học để làm người con hiếu thảo”, “Học để xây dựng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong thời hiện đại.

GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân – Nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu trong buổi lễ.

Trong không khí trang trọng của Lễ Khai giảng, Trường Đại học Trà Vinh công bố quyết định của Hội đồng trường về việc thành lập Trường Kinh tế, Luật.

Lãnh đạo Khoa Kinh tế, Luật, Lãnh đạo Khoa QLNN, QTVP nhận quyết định thành lập Trường Kinh tế, Luật thuộc Trường Đại học Trà Vinh

Dịp này, Nhà trường vinh danh, trao giấy khen và phần thưởng cho tân thủ khoa và các á khoa năm học 2022 – 2023 gồm: Em Trần Lê Thanh Vy – sinh viên thủ khoa là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre và 03 sinh viên á khoa là em Lê Thanh Huyền, cựu học sinh trường THPT Hòa Minh, Trà Vinh; em Ngô Minh Triết, cựu học sinh Trường THPT Vũ Đình Liệu, Trà Vinh; em Chau Chia, cựu học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú – THPT An Giang.

TS. Nguyễn Minh Hòa trao khen thưởng cho các tân thủ khoa, á khoa của Trường năm học 2022-2023

Trong không khí chào đón năm học mới, GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 24 suất học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, tổng trị giá 72 triệu đồng.

GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân trao học bổng cho sinh viên

Đồng hành cùng với Nhà trường trong suốt thời gian qua, tại buổi lễ, các nhà tài trợ, các nhà khoa học trong ngoài nước, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các kiều bào đã đóng góp và trao 165 suất học bổng tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên của Trường trong đêm 19/11/2022.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích đáng trân trọng Trường Đại học Trà Vinh đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch chỉ đạo thời gian tới, Trường tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện tốt các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh về giáo dục và đào tạo, nhất là Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; Chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên đáp ứng yêu cầu giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; Quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với giảng viên, cán bộ quản lý, sinh viên; Tạo mọi điều kiện để giảng viên, sinh viên phát huy năng lực, sở trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng Cờ thi đua cho tập thể Trường “Đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021”; UBND tỉnh tặng bằng khen “Đạt giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2022 với hạng mục doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” và tặng 140 bằng khen cho 02 tập thể và 138 cá nhân “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm (năm học 2020 – 2021 và 2021-2022)”.

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (thứ hai từ trái sang) tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường Đại học Trà Vinh.
TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng phát biểu đáp từ

TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng thay mặt toàn thể Nhà trường tiếp thu ý kiến đóng góp của GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Thanh Bình và cảm ơn quý doanh nghiệp, thầy cô các trường THPT các tỉnh thành, các nhà tài trợ trong ngoài nước, các anh chị báo đài đã đồng hành trong suốt những chặng đường hình thành và phát triển nhà trường.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày kỷ niệm không chỉ của thầy và trò mà còn của tất cả những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã thêm một lần nữa khẳng định, tôn vinh nghề dạy học và tri ân các thầy cô giáo, các cán bộ, viên chức đã và đang công tác tại Trường; tiếp tục khẳng định niềm tin, tinh thần đoàn kết cùng nhau chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Minh Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường cùng GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân và Ban Giám hiệu, lãnh đạo Hội đồng Trường, Hội đồng Tư vấn, giảng viên, viên chức và sinh viên đến viếng và tri ân, tưởng niệm tại Văn phòng Quỹ học bổng Ông, Bà Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ – Anh hùng lao động – Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thiện Thành.

Đại biểu viếng Văn phòng Quỹ học bổng Ông, Bà Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ – Anh hùng lao động – Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thiện Thành – Ảnh: Tín Di
TS. Nguyễn Minh Hòa – Hiệu trưởng, cùng Ban Giám hiệu trường, Hội đồng trường, Hội đồng tư vấn, đại diện Đảng ủy trường và các lãnh đạo khoa, phòng, ban, trung tâm đến kính viếng và dâng hương tri ân, tưởng niệm đến các bậc tiền nhân là Thầy, Cô giáo tại Miếu Tiền Vãng, Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh viếng Miếu Tiền Vãng tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám – Ảnh: Trường Sơn

Hòa cùng không khí vui tươi của Lễ Khai giảng và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Đại học Trà Vinh chào đón gần 250 học sinh và thầy cô của Trường THPT Hiếu Tử, Trà Vinh và THPT Quản Trọng Hoàng, Bến Tre về tham quan và trải nghiệm học tập tại ĐH Trà Vinh.

Một số hình ảnh tiếp đón thầy cô và học sinh các trường THPT:

Tiếp đón thầy cô Trường THPT Hiếu Tử – Trà Vinh, ngày 20/11
Tiếp đón thầy cô Trường THPT Quản Trọng Hoàng – Bến Tre, ngày 20/11

Tiếp học sinh đến tham quan TVTS tại TVU ngày 20/11
Tiếp và tư vấn tuyển sinh cho học sinh tại phòng thí nghiệm
Tham quan gian hàng ẩm thực
Tham quan gian hàng ẩm thực

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *