Ngành Giáo dục mầm non (7140201)

1. Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo giáo viên mầm non trình độ đại học có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng; phẩm chất đạo đức tốt; nắm vững kiến thức cơ bản và trình độ chuyên môn sâu về giáo dục mầm non; có kỹ năng thực hành sư phạm; đáp ứng yêu cầu của việc đổi mới trong ngành giáo dục.

Có kiến thức về: Giáo dục đại cương để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mầm non; Nắm vững hệ thống kiến thức khoa học giáo dục mầm non trình độ đại học để thực hiện tốt công tác chuyên môn; Hiểu biết đầy đủ mục tiêu, nội dung chương trình Giáo dục mầm non, phương pháp tổ chức, đánh giá các hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ; Áp dụng có hiệu quả kiến thức khoa học giáo dục mầm non vào việc tổ chức và đánh giá các hoạt động giáo dục trẻ các đối tượng khác nhau bao gồm cả trẻ dân tộc thiểu số, trẻ có nhu cầu đặc biệt ở tất cả các nhóm tuổi, các loại hình trường, lớp mầm non.

2. Kỹ năng nghề nghiệp: Lập kế hoạch giáo dục, chăm sóc trẻ mầm non; Giáo dục trẻ ở các phương diện: Sức khỏe, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm xã hội, thẩm mĩ,…; Tổ chức, hướng dẫn giờ học, giờ vui chơi để đảm bảo việc phát triển một cách đồng bộ hài hoà về thể chất, trí tuệ, tinh thần và các quan hệ xã hội cho trẻ; Đánh giá, xác định khả năng và nhu cầu giáo dục cho trẻ ở các môi trường giáo dục khác nhau; Thực hiện nghiên cứu về khoa học Giáo dục mầm non.

3. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp mônM00 (Ngữ văn, Toán, Năng khiếu); M05 (Ngữ văn, Địa lý, Năng khiếu); C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý); C14 (Ngữ văn, Toán, GDCD)

4. Thời gian đào tạo:
Cử nhân Giáo dục mầm non: 3,5 năm (7 học kỳ)

5. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

6. Cơ hội học bổng:
– Theo chính sách học bổng chung của Trường
– Học bổng sinh viên vượt khó của khoa

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên có thể làm việc tại: các trường Mầm non, các Trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục hoà nhập; Các cơ sở giáo dục trẻ mầm non có nhu cầu đặc biệt khác trong và ngoài công lập; Tham gia giảng dạy ở các cơ sở đào tạo mầm non; Các gia đình có yêu cầu cao về giáo dục trẻ mầm non; Các tổ chức phi chính phủ, các câu lạc bộ liên quan đến giáo dục trẻ mầm non.

8. Cơ hội sau đại học:

Có khả năng học ngành Giáo dục mầm non, Quản lí Giáo dục, Giáo dục học bậc sau đại học ở các Đại học, Học viện trong và ngoài nước.