Ngành Công nghệ thông tin (7480201)

1.  Mục tiêu đào tạo:

Ngành Công nghệ thông tin với các kiến thức được cung cấp, nhằm giúp cho sinh viên đạt được các mục tiêu sau đây:

–  Có được kiến thức nền tảng và năng lực chuyên môn sâu về công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0;

–  Phát triển năng lực khám phá tri thức, giải quyết vấn đề, tư duy hệ thống, và năng lực hình thành phẩm chất cá nhân và nghề nghiệp thông qua hoạt động học tập suốt đời;

–  Thực hành các chuẩn mực nghề nghiệp, chính trị, pháp luật, văn hoá và xã hội phù hợp với ngành công nghệ thông tin;

–  Nhận định, phân tích, triển khai và phát triển các hệ thống công nghệ thông tin trong bối cảnh xã hội và doanh nghiệp lĩnh vực điện tự động.

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học), A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lí), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

3. Thời gian đào tạo:

Kỹ sư ngành Công nghệ thông tin: 4 năm (8 học kỳ).

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng:

–  Theo chính sách học bổng chung của trường.

–  Học bổng thủ khoa, á khoa.

–  Học bổng hàng năm cho sinh viên khá, giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành Công nghệ thông tin tại TVU

–  Ngành được trang bị: Lab cài đặt và cấu hình các hệ thống mạng, Lab khai thác dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Lab thực hành xử lí ảnh, … với các thiết bị máy móc hiện đại.

–  Thư viện đạt chuẩn quốc tế, và ký túc xá gần trường tạo môi trường học tập thuận lợi.

–  Tham gia cuộc thi chuyên ngành, thi Olympic tin học