Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (7510205)

1. Mục tiêu đào tạo:

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với các kiến thức được cung cấp, nhằm giúp cho sinh viên đạt được các mục tiêu sau đây:

–  Thực hiện thiết kế, kiểm định, chẩn đoán, bảo trì và vận hành động cơ và các hệ thống truyền động hoặc các hệ thống điện và điện tử trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô.

–  Thực hiện thí nghiệm, phân tích, đánh giá và khám phá tri thức về động cơ và các hệ thống truyền động hoặc các hệ thống điện và điện tử trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô.

–  Thực hiện tổ chức, quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh và dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô.

–  Kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm và khả năng tư duy hệ thống trong chuyên môn.

–  Kỹ năng giao tiếp và đọc hiểu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học), A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lí), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng  Anh)

3. Thời gian đào tạo:

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô: 4 năm (8 học kỳ).

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng:

–  Theo chính sách học bổng chung của trường.

–  Học bổng thủ khoa, á khoa.

–  Học bổng hàng năm cho sinh viên khá, giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

–  Đặc biệt: sinh viên nữ được hỗ trợ học bổng tương đương 50% học phí theo học ngành này.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại TVU

–  Ngành được trang bị 07 phòng thực hành, thí nghiệm với đầy đủ thiết bị hiện đại.

–  Thư viện đạt chuẩn quốc tế, và ký túc xá gần trường tạo môi trường học tập thuận lợi.

–  Có không gian sáng tạo và trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

–   Tham gia cuộc thi Olympic Cơ học khu vực và toàn quốc.

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

–  Trên 95% SV tốt nghiệp có việc làm

–  Giảng viên, chuyên viên, cán bộ kỹ thuật, nghiên cứu viên tại các cơ quan quản lý Nhà nước, lĩnh vực giao thông vận tải, an ninh quốc phòng liên quan, tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trung tâm hướng nghiệp dạy nghề.

–  Quản đốc phân xưởng sản xuất phụ tùng, phụ kiện, cán bộ tư vấn kỹ thuật, kiểm định kỹ thuật tại các công ty ngành ô tô.

–  Cán bộ kỹ thuật vận hành máy, sửa chữa hư hỏng tại các cơ sở sản xuất và sửa chữa ô tô, trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

–  Giám đốc điều hành dịch vụ kỹ thuật ô tô; nhóm trưởng, tổ trưởng dịch vụ sản xuất tại các cơ sở sản xuất, thương mại, các công ty kinh doanh dịch vụ kỹ thuật ô tô.

–  Lao động nước ngoài tại Nhật Bản (thực tập sinh hoặc kỹ sư)

8. Cơ hội sau đại học:

–  Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội học nâng cao chuyên môn sau đại học tại nhà trường bằng hình thức dự tuyển.

–  Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội giới thiệu học bổng tại các cơ sở đào tạo nước ngoài.