Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (CHUYÊN NGÀNH HỆ THỐNG ĐIỆN) (7510301)

1. Mục tiêu đào tạo:

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử (chuyên ngành Hệ thống điện) với các kiến thức được cung cấp, nhằm giúp cho sinh viên đạt được các mục tiêu sau đây:

–  Thiết kế, lắp đặt, vận hành một số lĩnh vực công trình thuộc hệ thống điện (Thi công điện dân dụng, lựa chọn thiết bị điện, tính toán chỉnh định rơle bảo vệ hệ thống điện, lập trình PLC và hệ thống SCADA. Vận hành đường dây và trạm biến áp).

–   Bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa và xử lý một số thiết bị điện, đường dây và hệ thống lưới điện phân phối.

–  Hoạch định, tổ chức và triển khai công việc có phương pháp thuộc lĩnh vực chuyên môn. Sử dụng tốt ít nhất một phần mềm chuyên ngành thuộc lĩnh vực điện.

–  Vận dụng các kỹ năng dẫn dắt, khởi nghiệp, tạo việc làm cho bản thân và cho người khác.

–  Vận dụng kỹ năng sáng tạo, làm việc nhóm hoặc làm việc độc lập, có khả năng phê phán và phản biện. Viết được các báo cáo và trình bày báo cáo.

–  Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng đọc hiểu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học), A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lí).

3. Thời gian đào tạo:

Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử: 4 năm (8 học kỳ).

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng:

–  Theo chính sách học bổng chung của trường.

–  Học bổng thủ khoa, á khoa.

–  Học bổng hàng năm cho sinh viên khá, giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

–  Đặc biệt: sinh viên nữ được hỗ trợ học bổng tương đương 50% học phí theo học ngành này.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử (chuyên ngành Hệ thống điện) tại TVU

–  Ngành được trang bị 14 phòng thực hành, thí nghiệm với đầy đủ thiết bị hiện đại.

–  Ngoài ra dành riêng một phòng Marker Space để sinh viên nghiên cứu học tập 24/24.

–  Thư viện đạt chuẩn quốc tế, và ký túc xá gần trường tạo môi trường học tập thuận lợi.

–  Tham gia cuộc thi Robocon vòng trường và khu vực được tổ chức hằng năm.

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

–  Nhân viên Kỹ thuật các trong công ty thuộc chuyên ngành đào tạo với trình độ Kỹ sư, có khả năng tổ chức và quản lý công việc chuyên môn thuộc Công ty.

–  Kỹ sư nghiên cứu thuộc lĩnh vực chuyên môn đào tạo tại các công ty, Viện, trường hoặc nghiên cứu độc lập.

–  Kỹ sư thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì và sửa chữa đường dây, trạm biến áp.

–  Kỹ sư huấn luyện chuyên môn cho công Nhân, Sinh viên cao đẳng, nghề.

–  Thực hiện tổ chức kinh doanh thuộc lĩnh vực chuyên môn.

8. Cơ hội sau đại học:

–  Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội học nâng cao chuyên môn sau đại học tại trường bằng hình thức dự tuyển.

–  Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội giới thiệu học bổng tại các cơ sở đào tạo nước ngoài.