Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng (7510102)

1. Mục tiêu đào tạo:

Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng với các kiến thức được cung cấp, nhằm giúp cho sinh viên đạt được các mục tiêu sau đây:

–  Thiết kế kiến trúc công trình.

–  Thiết kế kết cấu công trình.

–  Lập dự toán công trình.

–  Thực hiện triển khai thi công công trình.

–  Ứng dụng tin học trong thiết kế, thi công.

–  Lập hồ sơ mời thầu.

–  Phân tích đánh giá hồ sơ mời thầu.

–  Lập hồ sơ dự thầu.

–  Lập hồ sơ thanh, quyết toán công trình.

–  Kỹ năng giao tiếp và đọc hiểu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh. Tìm kiếm thông tin trên internet

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học), A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lí), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng  Anh)

3. Thời gian đào tạo:

Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng: 4, 5 năm (9 học kỳ).

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng:

–  Theo chính sách học bổng chung của trường.

–  Học bổng thủ khoa, á khoa.

–  Học bổng hàng năm cho sinh viên khá, giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

–  Đặc biệt: sinh viên nữ được hỗ trợ học bổng tương đương 50% học phí theo học ngành này.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng tại TVU

–  Đầy đủ thiết bị thực hành và thí nghiệm. Thực tập thực tế tại doanh nghiệp xây dựng trong và ngoài tỉnh… (2 đợt)

–  Thư viện đạt chuẩn quốc tế, và ký túc xá gần trường tạo môi trường học tập thuận lợi.

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

–  Trên 97% SV tốt nghiệp có việc làm:

–  Giảng viên, chuyên viên, cán bộ kỹ thuật, nghiên cứu viên tại các cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, lĩnh vực an ninh quốc phòng liên quan; các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trung tâm hướng nghiệp dạy nghề về lĩnh vực xây dựng;

–  Thi công công trình; Giám sát kỹ thuật thi công; Tư vấn thiết kế; Tư vấn kiểm định xây dựng; Đo đạt, khảo sát địa hình.

–  Làm việc tại các cơ quan nhà nước quản lý về xây dựng: Ban quản lý dự án, Sở kế hoạch và đầu tư, Sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân các cấp.

–  Làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

–  Đi lao động nước ngoài.

8. Cơ hội sau đại học:

–  Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội học nâng cao chuyên môn sau đại học tại nhà trường bằng hình thức dự tuyển.

–  Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội giới thiệu học bổng tại các cơ sở đào tạo nước ngoài.khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội giới thiệu học bổng tại các cơ sở đào tạo nước ngoài.