Trường ĐH Trà Vinh: Ngành CNTT đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế ABET

(ĐTTCO)-Ngày 1/9, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, Tổ chức Kiểm định ABET (Tổ chức Kiểm định các chương trình đào tạo Kỹ thuật – Công nghệ Hoa Kỳ) vừa công nhận chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin thuộc Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường đại học Trà Vinh đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET giai đoạn 2022 – 2028.

Nhiều bạn trẻ đến tham quan môi trường học tập ở Đại học Trà Vinh

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin được công nhận đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET của Hoa Kỳ dựa trên kết quả đánh giá ngoài từ ngày 5/12 đến 9/12/2021.
Chương trình đã được đoàn kiểm định đánh giá theo 8 tiêu chuẩn: Students (người học), Program Educational Objectives (mục tiêu của chương trình đào tạo), Student Outcomes (chuẩn đầu ra), Continuous Improvement (cải tiến liên tục), Curriculum (chương trình đào tạo), Faculty (đội ngũ giảng viên), Facilities (cơ sở vật chất), Institutional Support (các hoạt động hỗ trợ cấp trường) cùng với tiêu chuẩn riêng của chương trình (Program Criteria).
Những năm qua, Trường đại học Trà Vinh đặc biệt chú trọng cải tiến chất lượng đào tạo, hội nhập quốc tế trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Đặc biệt, ở các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục cho các chương trình đào tạo thông qua việc kiểm định các chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế.
Đến nay, Trường đại học Trà Vinh đứng đầu ở ĐBSCL với 13 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn chất lượng AUN-QA, FIBAA, ABET.
Trong đó, 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA là: Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y (thuộc Khoa Nông nghiệp Thủy sản); Điều dưỡng (thuộc Khoa Y dược); Ngôn ngữ Khmer (thuộc Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam bộ).
7 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Luật, Kế toán và Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ quản lý kinh tế (thuộc Khoa Kinh tế – Luật); và ngành Công nghệ thông tin (thuộc Khoa Kỹ thuật và Công nghệ) vừa đạt kiểm định chất lượng ABET. Hiện trường đang tiếp tục mở rộng kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế cho các ngành học còn lại.
Ngoài ra, nhà trường tập trung đầu tư nhiều ngành đặc thù, mở rộng các ngành mới theo hướng đa dạng hóa gắn kết chặt chẽ cộng đồng doanh nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội trong khu vực.
Đến nay, ngoài đào tạo 51 ngành bậc đại học, trường có 27 chuyên ngành bậc thạc sĩ, 10 chuyên ngành bậc tiến sĩ và 5 ngành đào tạo chuyên khoa cấp 1 (Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Răng hàm mặt). Nhà trường đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong đào tạo và mở rộng đưa sinh viên xuất khẩu lao động các ngành điều dưỡng, kỹ thuật công nghệ, nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi, văn hóa và du lịch…
Song song đó, không ngừng mở rộng đào tạo theo hướng đa dạng ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc… giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong năm 2022, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động tuyển sinh quốc tế ở bậc đại học và sau đại học.