Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo Khoa học quốc tế “Các vấn đề nghiên cứu về Khoa học kỹ thuật – RET2022”

(TVU) Ngày 12 và 13/8/2022, Trường Đại học Trà Vinh khai mạc Hội thảo Khoa học Quốc tế 2022 “Các vấn đề nghiên cứu về khoa học kỹ thuật – RET2022” với các chủ đề trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cơ khí – động lực, xây dựng, điện – điện tử, điều khiển và tự động hóa, đặc biệt là các chủ đề xoay quanh việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo và sở hữu trí tuệ.

Sau hơn 1 năm chuẩn bị từ khâu tổ chức cho đến nội dung chương trình như công tác nhận và phản biện, Hội thảo RET2022 đã diễn ra với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là các nhà khoa học, giảng viên, học viên đến từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Đài Loan, Czechia và Việt Nam. Theo Ban Chương trình Hội thảo, có 39 bài báo chất lượng được chấp nhận cho báo cáo tại hội thảo từ 45 bài báo gửi về, trong đó có 04 chuyên đề khách mời được báo cáo bởi các nhà khoa học, học giả uy tín trên thế giới:

  

GS.TS. Tang-Chieh Liu, Trưởng Khoa Kỹ thuật Điện tử, Đại học Phùng Giáp (Đài Loan) với Chuyên đề: Phát triển bộ chuyển đổi thời gian số với độ phân giải pico-giây bằng chip FPGA (Development of the time-to-digital converter with resolution in Pico-sec by an FPGA chip);

Phillip M. Adams (Hoa Kỳ), Giáo sư thỉnh giảng Trường Đại học Trà Vinh với chuyên đề: Bằng sáng chế của một kỹ sư về kỹ thuật (Engineering an Engineer’s Patient);

Vo Duy-Nhat, Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) với chuyên đề: Giải pháp bảo trì toàn diện dành cho dây chuyền sản xuất (Total maintenance solution for production lines);

David Nghiêm, Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Không dây Toàn cầu (Hoa Kỳ) với chuyên đề: Phát triển thiết bị y tế không dây (How to develop a wireless medical device)

Nhằm tạo điều kiện cho các nhà khoa học, giảng viên và học viên trên thế giới theo dõi, các phiên báo cáo khách mời được trực tuyến trên nền tảng ZOOM. Các báo cáo tham dự Hội thảo được diễn ra song song tại 5 phiên khác nhau tại Trường Đại học Trà Vinh với chủ tọa là các nhà khoa học, chuyên gia đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Nhà trường, nói: “Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, giảng viên, học viên trong và ngoài nước kết nối với nhau, chia sẻ, trao đổi các vấn đề đã, đang và sẽ nghiên cứu, sau đó tiến đến hợp tác, thành lập và phát triển các nhóm nghiên cứu chuyên sâu. Trong các năm tiếp theo, mục tiêu của Hội thảo là trở thành một diễn đàn khoa học thường niên uy tín đặc biệt thu hút các nhà khoa học danh tiếng trên thế giới.”

Hội thảo RET2022 cũng nhận được sự quan tâm, đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải thuộc Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) là hai nhà tài trợ chính cho Hội thảo.

PGS.TS Nguyễn Thái Sơn, Phó Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Hội thảo RET là diễn đàn thường niên trong 4 năm qua. Đặc biệt, hội thảo Quốc tế RET năm 2022 đã thu hút và được các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước quan tâm, đóng góp cho hội thảo. Các bài báo đáp ứng yêu cầu của Hội thảo sẽ được xuất bản trên Kỷ yếu hội thảo có chỉ số ISBN, đặc biệt các bài xuất sắc sẽ được đề xuất đăng trên Tạp chí Khoa học Đại học Trà Vinh và Tạp chí An toàn Thông tin.”

Hội thảo RET – Research in Engineering and Technology do Trường Đại học Trà Vinh tổ chức là diễn đàn thường niên nhằm trao đổi các kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật của các nhà khoa học, các học giả trong nước và quốc tế, đồng thời cũng là nơi công bố những kết quả nghiên cứu – ứng dụng của các giảng viên, học viên, sinh viên các trường cao đẳng, đại học.

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *