Trường Đại học Trà Vinh ký kết hợp tác với Trường đại học Seojeong, Hàn Quốc

TVU – Ngày 13/7/2022, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ ký kết hợp tác với Trường đại học Seojeong (SJU), Hàn Quốc với mục tiêu thiết lập và hiện thực hóa quan hệ hợp tác vì sự phát triển của hai trường trong lĩnh vực giáo dục và hợp tác quốc tế.

TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh và TS. Yang Young Hee, Hiệu trưởng Trường ĐH Seojeong, Hàn Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác

Phía Trường Đại học Seojoeng (SJU) có TS. Kim Hong Yong, Chủ tịch hội đồng Quản trị Trường; TS. Yang Young Hee, Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện Lãnh đạo Khoa, Phòng SJU và các giáo viên Tiếng Hàn đang công tác tại Học viện King Sejong Trà Vinh (TV KSI).

Về phía Trường Đại học Trà Vinh có TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng ban, Trung tâm và các giảng viên từng du học tại Hàn Quốc cùng tham gia buổi ký kết hợp tác.

Nội dung hai bên đã ký kết liên quan đến thỏa thuận hợp tác phát triển Học viện King Sejong Trà Vinh (TV KSI), dự án KOICA, tư vấn du học và trao đổi chương trình đào tạo ngành cơ khí ôtô, đồng thời đề ra những phương án hợp tác trong lĩnh vực phát triển giáo dục.

Cụ thể, Đại học Seojeong sẽ hỗ trợ trao đổi học thuật và tăng cường năng lực giảng viên thông qua hoạt động mời giảng viên từ Trường Đại học Trà Vinh đến Hàn Quốc. Bên cạnh đó hai bên tăng cường các hoạt động trao đổi học thuật cấp Bộ môn/Khoa nhằm tiếp tục mở rộng và thúc đẩy trao đổi giữa hai trường trong tương lai.

Trường Đại học Trà Vinh sẽ thành lập và điều hành Văn phòng Du học Đại học Trà Vinh nhằm thu hút sinh viên quốc tế từ khu vực sông Mekong đến học tập tại Đại học Seojeong. Trường Đại học Seojeong tích cực hỗ trợ trao đổi sinh viên và các công việc liên quan đến tư vấn du học giữa hai trường.

Hai trường sẽ cùng thực hiện dự án giáo dục công dân toàn cầu do KOICA (Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc) tài trợ trong hai năm tính từ năm 2023. Cụ thể, SJU sẽ đối ứng 20% tổng chi phí dự án hàng năm dưới dạng quỹ tự chi. TVU đảm bảo nhân sự nghiên cứu và điều hành để dự án có thể tiếp tục triển khai bền vững.

Theo TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, từ đầu năm 2022, Trường Đại học Trà Vinh đã công nhận tiếng Hàn là ngoại ngữ không chuyên, và chứng nhận tiếng Hàn KSI được công nhận trong hệ thống chứng chỉ quốc tế tại Trường. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học và góp phần phát triển cộng đồng, việc hợp tác với một trường đại học nước ngoài uy tín hàng đầu như SJU là hành động thiết thực, tất yếu. Trong tương lai, hai trường sẽ mở rộng các dự án, các hoạt động hợp tác đào tạo, thúc đẩy mối quan hệ song phương như ký kết đối tác chiến lược/toàn diện và SJU đặt cơ sở đào tạo tại TVU để đào tạo các ngành thế mạnh như ngành ôtô, đóng tàu.

“Chúng ta sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy sự phát triển và tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và hai trường cũng như hai địa phương nói riêng trong tương lai” – TS. Yang Young Hee, Hiệu trưởng Trường Đại học Seojeong khẳng định.