Trao giải kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc 2022 cho sinh viên trường ĐHTV

Sáng ngày 22/06, tại trường Đại Học Trà Vinh đã diễn ra chương trình tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 28 (diễn ra từ ngày 23 – 24/4/2022 cho sinh viên trường).

Tham dự chương trình có PGS. TS Phạm Tiết Khánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐHTV; TS. Nguyễn Văn Sáu – Trưởng khoa Khoa học cơ bản trường ĐHTV cùng các giảng viên thuộc bộ môn toán, khoa Khoa học cơ bản và các bạn sinh viên đoạt giải trong kỳ thi.

Trong kỳ thi năm nay, trường có năm sinh viên tham gia thi môn giải tích và năm sinh viên tham gia thi môn đại số nhận giấy chứng nhận từ ban tổ chức kỳ thi. Theo đó, ở môn thi Giải tích, sinh viên Cao Ka Ka, lớp đại học CNTT – B khoá 2020 đạt giải Ba và Huỳnh Trần Tuấn Anh, đại học CNTT – A khoá 2020 đạt giải Khuyến khích. Đạt giải Khuyến khích ở môn Đại số là sinh viên Nguyễn Thị Huỳnh Như, lớp đại học CNTT – C, khoá 2020.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao giấy khen và hoa cho giảng viên tham gia ôn tập cho kỳ thi năm nay.

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS Phạm Tiết Khánh mong muốn các em mạnh dạng tiếp tục thực hiện ước mơ hoài bão của mình để có đích đến tốt nhất và đạt thêm những thành tích cao hơn nữa giúp bản thân phát triển góp phần giúp ích cho quê hương. Nhà trường ghi nhận sự nhiệt tình, sáng tạo của các giảng viên tham gia hướng dẫn ôn tập và những nỗ lực rất lớn từ phía các bạn sinh viên để đạt kết quả đáng trân trọng.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc lần thứ 28 là hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD & ĐT, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức. Kỳ thi là nơi thể hiện tình yêu, niềm đam mê và trao đổi về Toán học thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia.

Hạnh Nguyên