Thẩm định năng lực đào tạo chuyên khoa I tại Trường ĐH Trà Vinh

(TVU) – Ngày 14/12/2021, Đoàn thẩm định năng lực đào tạo chuyên khoa cấp I của Bộ Y tế do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo là Trưởng đoàn, cùng các thành viên thẩm định đã có buổi làm việc với Trường Đại học Trà Vinh.

Tại buổi làm việc Đoàn thẩm định năng lực đào tạo chuyên khoa cấp I của Trường Đại học Trà Vinh đối với 5 chuyên ngành CKI: Nội tổng quát, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Răng hàm mặt.

Tiếp đoàn thẩm định có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng nhà trường, cùng thầy cô là phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, lãnh đạo khoa Y Dược và khoa Răng Hàm Mặt cùng các chuyên gia, lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc Trường.

Phát biểu chào mừng, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Đoàn thẩm định và lãnh đạo Bộ Y tế đã tạo cơ hội, điều kiện để Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho cộng đồng, đáp ứng như cầu thực tiễn của xã hội trong lĩnh vực khoa học sức khoẻ.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các báo cáo tóm tắt năng lực đào tạo sau đại học của Trường đến nay và 5 hồ sơ xin nhận nhiệm vụ đào tạo chuyên khoa cấp I đợt này, Đoàn Thẩm định đã có góp ý chi tiết về chương trình, nội dung giảng dạy, đội ngũ giảng viên, cơ sở thực hành, cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất để đáp ứng đảm bảo chất lượng theo từng chuyên ngành đào tạo chuyên khoa cấp I: Nội khoa; Ngoại khoa; Sản khoa; Nhi khoa; Răng Hàm Mặt.

TS. Phạm Văn Tác – Trưởng đoàn thẩm định đánh giá cao 5 chương trình thẩm định của Trường đây là 5 chương trình nồng cốt của lĩnh vực sức khỏe. TS. Phạm Văn Tác đề nghị nhà trường tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn thẩm định. Nhà trường cũng cần quan tâm hơn nữa đến cơ sở thực hành cho học viên, đối với đội ngũ giảng viên cần tận dụng tối đa nguồn nhân lực, phối hợp chặt chẽ y tế cơ sở, nguồn nhân lực sẳn có.

Kết luận tại buổi Thẩm định, Đoàn thẩm định thống nhất ý kiến các chuyên gia thông qua 5 chương trình đào tạo chuyên khoa cấp 1, nhà trường cần sớm hoàn thiện theo ý kiến góp ý và gửi Bộ Y tế để có thể sớm triển khai.

Trước đó, Trường ĐH Trà Vinh có 11 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN – QA, FIBAA, trong đó 5 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA là: Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y, Điều dưỡng và Ngôn ngữ Khmer; 6 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý kinh tế.

Hoàng Nam