Ngành Tài chính – Ngân hàng (7340201)

1. Mục tiêu đào tạo

Ngành Tài chính – Ngân hàng là một trong 4 chương trình thuộc khối ngành kinh tế của Trường Đại học Trà Vinh đạt chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế theo Tiêu chuẩn FIBAA (Châu Âu). Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng trang bị cho sinh viên đầy đủ các kiến thức về hoạt động kinh doanh tiền tệ của ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác như: nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ cho vay, chiết khấu giấy tờ có giá, kinh doanh chứng khoán, kinh doanh ngoại hối, thanh toán quốc tế, tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp, tài chính bảo hiểm, thị trường chứng khoán, phân tích đầu tư chứng khoán để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Đây là những kiến thức nền tảng giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu công việc trong giai đoạn thiếu nguồn nhân lực chuyên môn.

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp môn: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh).

3. Thời gian đào tạo:

Cử nhân Tài chính – Ngân hàng: 3,5 năm (7 học kỳ).

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng:

Theo chính sách học bổng chung của trường.

–  Học bổng thủ khoa, á khoa.

–  Học bổng hàng năm cho sinh viên khá, giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

–  Trường luôn có nhiều chương trình hỗ trợ, miễn giảm học phí và ký túc xá cho sinh viên.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành Tài chính – Ngân hàng tại TVU:

–  Phòng học lý thuyết rộng rãi, thoáng mát, có máy lạnh với bàn ghế và trang thiết bị tiện nghi.

–  Học lý thuyết kết hợp với thực hành tại phòng thực hành nghiệp vụ ngân hàng, sinh viên còn được đi thực tập tại các tổ chức tín dụng trong và ngoài tỉnh nhằm giúp sinh viên tiếp cận với các công việc trong tương lai.

–  Sinh viên có cơ hội học tập và nghiên cứu cùng các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế; các chuyên gia, các cán bộ đang công tác tại các tổ chức tín dụng.

–  Sinh viên được rèn luyện các kỹ năng mềm như: giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng trình bày, kỹ năng giải quyết các vấn đề và ra quyết định cùng nhiều kỹ năng cần thiết khác.

–  Sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ thuộc khoa hoặc thuộc trường để sinh hoạt và rèn luyện các kỹ năng xã hội, như: CLB Kỹ năng sống; CLB Truyền thông, CLB Nghiên cứu khoa học, CLB Văn hóa nghệ thuật, …

–  Hệ thống thư viện của trường đạt chuẩn quốc tế, các sinh viên có thể vào thư viện để tìm kiếm tài liệu học tập và tham khảo, đặc biệt là trong thư viện có các khu tự học, phòng học nhóm, không gian học tập ngoài trời, được trang bị ổ điện và wifi đầy đủ.

– Sinh viên ở xa có thể đăng ký ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho việc học, tham gia các hoạt động tại khu thể dục, thể thao ngoài trời.

– Chương trình “Thực tập viên tiềm năng” được các ngân hàng tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp tốt nghiệp có cơ hội vừa thực tập, tiếp cận thực tế; vừa được trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và được hỗ trợ tài chính trong quá trình thực tập để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và có thêm thu nhập để trang trải cho việc học. 

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: 

– Chuyên viên tại các ngân hàng, các tổ chức tín dụng phi ngân hàng: Quỹ tín dụng, công ty bảo hiểm, các công ty chứng khoán, các quỹ đầu tư.

– Có khả năng đảm nhận các vị trí công việc ở lĩnh vực quản lí tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp như: Giám đốc tài chính, giám đốc chi nhánh hoặc trưởng phòng các ngân hàng thương mại,..

– Chuyên viên phân tích đầu tư chứng khoán, chuyên viên ngân hàng…

– Giảng viên giảng dạy và nghiên cứu tại các viện, trường trong và ngoài nước.

8. Cơ hội sau đại học: 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể đăng ký dự tuyển và học nâng cao ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ và cơ hội được giới thiệu xin học bổng tại các cơ sở đào tạo nước ngoài.

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *