Ngành Luật (7380101)

1. Mục tiêu đào tạo:

Ngành Luật của Trường Đại học Trà Vinh là đào tạo những cử nhân Luật có năng lực chuyên môn cao về lĩnh vực pháp luật, để giải quyết các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực pháp luật về dân sự, hình sự, hành chính, thương mại…, nhằm phục vụ mục tiêu phát triển nền pháp lý nước nhà đặc biệt trong công cuộc hội nhập quốc tế hiện nay.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ PGS, Tiến sĩ, Thạc sĩ được đào tạo tại các Trường, Viện uy tín trong và ngoài nước.

Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về pháp luật trong các lĩnh vực dân sự, hình sự, hành chính, thương mại…để có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước như Tòa án, Viện kiểm sát, cơ quan thi hành án, cơ quan điều tra, công ty luật, văn phòng luật sư, văn phòng công chứng…

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, học đi đôi với hành, sinh viên ngành Luật sẽ có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm (kỹ năng hùng biện, làm việc nhóm, quản lý thời gian, lập kế hoạch,…). Đặc biệt, để tạo điều kiện thỏa mãn đam mê khoa học của sinh viên, nhà trường có chính sách hỗ trợ kinh phí cho các em sinh viên làm nghiên cứu khoa học thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học.

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp môn: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Đại lí), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh).

3. Thời gian đào tạo:

Cử nhân Luât: 3,5 năm (7 học kỳ)

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng:

Theo chính sách học bổng chung của trường.

–  Học bổng thủ khoa, á khoa.

–  Học bổng hàng năm cho sinh viên khá, giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

–  Trường luôn có nhiều chương trình hỗ trợ, miễn giảm học phí và ký túc xá cho sinh viên.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành Luật tại TVU

–  Được thực hành tại phòng thực hành luật của Trường Đại học Trà Vinh, đi thực tế tại các cơ quan nhà nước: Tòa án, Viện kiểm sát, cơ quan thi hành án, Ủy ban nhân dân các xã, phường…. Ngoài ra sinh viên còn được thực tập tại các văn phòng luật sư, văn phòng công chứng cũng như được đi trải nghiệm tư vấn pháp luật cho người dân tại các địa phương trong và ngoài tỉnh.

–  Sinh viên được thực hành luật thông qua mô hình phiên tòa giả định được tổ chức tại TVU và tổ chức lưu động tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

–  Sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập và nghiên cứu cùng các giảng viên, chuyên gia đầu ngành.

–  Sinh viên được trang bị ngoại ngữ pháp lý chuyên ngành để phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học dưới dạng các bài báo để đăng trên tạp chí khoa học trong và ngoài nước.

–  Sinh viên được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng trình bày, kỹ năng xử lý và giải quyết các vấn đề.

–  Hỗ trợ sinh viên làm khởi nghiệp thông qua Trung tâm khởi nghiệp.

–  Hệ thống thư viện đạt chuẩn quốc tế giúp sinh viên thuận tiện trong việc nghiên cứu tài liệu để nâng cao kiến thức chuyên ngành .

–  Hệ thống ký túc xá tiện nghi, khu hoạt động thể thao ngoài trời giúp sinh viên có nơi ở, nghỉ ngơi và vui chơi.

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Tốt nghiệp ngành Luật sinh viên có thể làm việc tại:

–  Các cơ quan nhà nước: Tòa án, Viện kiểm sát, cơ quan thi hành án dân sự, Ủy ban nhân dân các cấp, các cơ quan nhà nước khác…

–  Các doanh nghiệp: Công ty Luật, các công ty trong các lĩnh vực khác…

–  Văn phòng luật sư, văn phòng công chứng, văn phòng thừa phát lại…

–  Giảng dạy tại các trường cao đẳng và đại học chuyên ngành Luật.

8. Cơ hội sau đại học:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể đăng ký dự tuyển và học nâng cao ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ và cơ hội được giới thiệu xin học bổng tại các cơ sở đào tạo nước ngoài.

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *