Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Trà Vinh với Trường Đại học Singaperbangsa Karawang, Indonesia

(TVU) – Chiều ngày 20/12/2021, lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Trà Vinh với Trường Đại học Singaperbangsa Karawang, Indonesia được diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham dự của GS.TS. Sri Mulyani – Hiệu trưởng và TS. Amirudin – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Singaperbangsa Karawang. Về phía Trường Đại học Trà Vinh, có sự tham dự của PGS.TS. Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng, PGS.TS. Diệp Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng, cùng với đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến dự án, đại diện lãnh đạo Viện Phát triển Nguồn lực, lãnh đạo các Khoa cùng tham dự.

Trường Đại học Singaperbangsa Karawang và Trường Đại học Trà Vinh có nhiều điểm tương đồng về chương trình đào tạo trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và phục vụ phát triển cộng đồng… Do đó, lãnh đạo hai Trường đã nhất trí ký kết thoả thuận hợp tác về trao đổi chương trình giảng dạy, trao đổi giảng viên, hợp tác liên kết đào tạo… từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy tạo điều kiện để cả hai Trường cùng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Tiết Khánh cho biết: “UNSIKA cung cấp các chương trình học đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, Luật, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Nông nghiệp… Do đó, sẽ có nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai bên trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, liên kết tổ chức các hội nghị, hội thảo tạo điều kiện để nâng cao chất lượng giảng dạy và trình độ giảng viên, sinh viên”.

Việc ký kết hợp tác ghi nhớ giữa Trường Đại học Trà Vinh với Trường Đại học Singaperbangsa Karawang chính là cơ hội để giao lưu, phát triển văn hoá giữa Nhà trường nói chung và nhân dân hai nước nói riêng. Qua đó, tạo điều kiện để giảng viên của TVU và UNSIKA có dịp học hỏi, chia sẻ kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên đầu ra.

Nguyễn Trung