(TVU) – Ngày 25/04/2019, Đại học Trà Vinh đón tiếp Đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản đến làm việc và ký kết ghi nhớ hợp tác với Quận Suechou. Cùng đón tiếp Đoàn có ông Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Trà Vinh. 

Đây là lần thứ hai, Đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản quay lại Trà Vinh để tiếp tục xúc tiến hợp tác tích cực của hai bên. Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh đại diện cho Nhà trường ký kết bản ghi nhớ với Ông Hiramatsu Shuichi, Quận trưởng quận Suechou.  

Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải phát biểu: “Sau thời gian chuẩn bị, Đại học Trà Vinh cùng Đại diện Quận Suechou ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Đại học Trà Vinh rất mong muốn trở thành cầu nối để kết nối giữa quận Suechou với các đơn vị trong tỉnh Trà Vinh”. Ông cho biết cách đây hơn 01 tháng, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh thống nhất giao Đại học Trà Vinh là đơn vị xúc tiến đầu tư với nước ngoài của tỉnh vì nhận thấy Đại học Trà Vinh bên cạnh công tác đào tạo, nghiên cứu, nhà trường có tiềm năng xúc tiến hợp tác quốc tế sâu rộng.

Quận trưởng Hiramatsu Shuichi cho biết, thiếu hụt nguồn nhân lực là vấn đề nan giải của Nhật Bản, nhất là lĩnh vực dịch vụ chăm sóc y tế và điều dưỡng ở Nhật đang thiếu hụt trầm trọng. Giải quyết được khó khăn này chính là tiền đề trong phát triển kinh tế Nhật. Thông qua Đại học Trà Vinh, Đoàn đã phần nào tìm kiếm được nguồn nhân lực, bên cạnh đó cũng tạo điều kiện, công việc cho sinh viên sau khi ra trường. Đến Nhật, các bạn sẽ được đào tạo, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực để sau này trở về có thể phát triển đất nước. Mong muốn nhất của ông Hiramatsu là có thể tạo mọi điều kiện, môi trường tốt nhất để các bạn có thể yên tâm làm việc và học hỏi.

Sau khi trao đổi và thống nhất, đại diện hai bên đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác cùng phát triển.

Kết thúc buổi làm việc, Nhà trường cũng như Đoàn công tác Quận Suechou gửi tặng các phần quà lưu niệm đánh dấu sự hợp tác thành công tốt đẹp của đôi bên.

Nguồn: tvu.edu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Thiện Khải

 

Tư vấn: Thiện Khải

skype

 

 

Minh Liềng

Kỹ thuật: Minh Liềng

skype

Thống

332067
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
259
291
2447
326234
1543
19650
332067