Đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên

(TVU) – Tối ngày 23/12/2021, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên, có trên 600 sinh viên là ban cán sự các lớp, đại diện cho gần 20 nghìn sinh viên toàn Trường tham dự.

Về phía Nhà trường có sự tham dự của PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Minh Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Trường.

Phát biểu tại buổi đối thoại Hiệu trưởng nói: Buổi đối thoại là một hoạt động thường niên, đây là cơ hội để sinh viên bày tỏ thắc mắc, quan điểm, góp ý tới lãnh đạo nhà trường. Từ đó có những giải pháp kịp thời, phù hợp nhằm phục vụ sinh viên học tập tốt nhất.

Hiệu trưởng chia sẻ thông tin vui đến các bạn sinh viên những thành quả đạt được của thầy trò ĐH Trà Vinh trong năm học qua: Trường có 12 chương trình đã kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN – QA, FIBAA, ABET, trong đó 06 chương trình kiểm định chất lượng FIBAA là Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Tài chính ngân hàng, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, thạc sĩ Quản lý kinh tế; 05 chương trình kiểm định chất lượng AUN-QA là Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y, Điều dưỡng, Ngôn ngữ Khmer; 01 chương trình kiểm định chất lượng ABET là kỹ sư Công nghệ thông tin. Trường được xếp hạng 71 trong Top 100 của WURI Ranking 2021, là trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội; xếp thứ 17 (tăng 7 bậc so với trước đây), vào trong Top 50 về giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo và hạng 48 trong Top 50 về mở rộng hợp tác và trao đổi sinh viên quốc tế, cơ hội giao lưu học tập SV giữa các cơ sở giáo dục ngoài nước – Theo xếp hạng của WURI Ranking, hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự. Đồng thời, Trường tiếp tục lọt vào top 200 trường phát triển bền vững và thân thiện môi trường trên thế giới theo UI Greenmetric Ranking 2021.

Trước đó, các Khoa tổ chức buổi đối thoại, hầu hết các câu hỏi đã được giải đáp. Đối với những câu hỏi có tầm vĩ mô, chưa giải quyết được ở cấp khoa sẽ được giải đáp đối thoại cấp Trường.

Với hơn 40 câu hỏi được gửi tới Ban Giám hiệu và các đơn vị thuộc Trường trong buổi đối thoại. Các câu hỏi tập trung về công tác dạy và học, công tác thi kết thúc học phần trực tuyến trong bối cảnh điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, môi trường học tập, học phí, cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp trong sinh viên và cơ hội việc làm,…

Tất cả ý kiến của sinh viên đều được lãnh đạo và đại diện các Phòng, Ban liên quan giải đáp, trả lời thấu đáo cho sinh viên.

Hiệu trưởng nhận định các câu hỏi, ý kiến đặt ra và các câu trả lời đều rất thuyết phục, giúp Nhà trường tiếp tục có định hướng nâng cao tính phục vụ tốt hơn trong việc học tập của sinh viên.

Dịp này, Nhà trường động viên, trao quà cho sinh viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 với tổng trị giá hơn 120 triệu đồng.

 

Hoàng Nam – Thành Dự

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *