ĐH Trà Vinh trao hơn 800 triệu đồng học bổng cho sinh viên

(TVU) – Nhân dịp khai giảng năm học 2021 – 2022 và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Trà Vinh đã vinh danh các tân sinh viên là thủ khoa, các á khoa trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2021 gồm 01 sinh viên thủ khoa và 03 sinh viên á khoa.

Trao các suất học bổng của Quỹ học bổng ông bà giáo sư Nguyễn Thiện Thành; Quỹ học bổng AHLS Nguyễn Thái Bình; Quỹ học bổng Fondation De La Chenelière; Học bổng Amis De France; Học bổng nhóm cựu sinh viên Việt Nam tại Trường Đại học Los Banos Philippines; Quỹ học bổng Vòng tay Thái Bình;  Quỹ học bổng trí tuệ; Công ty Đầu tư và phát triển SHB.

Tổng kinh phí khen thưởng cho các tân thủ khoa, á khoa, trao học bổng của các nhà tài trợ cho 182 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó của Trường Đại học Trà Vinh hơn 800 triệu đồng.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng trường khen thưởng Thủ khoa Trần Nhật Quang, ngành Y đa khoa, là cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, tỉnh Trà Vinh và 03 sinh viên Á khoa Trần Thanh Ngân, ngành Sư phạm ngữ văn, Trịnh Nguyễn Như Nguyệt, ngành y đa Khoa, Trần Thị Cẩm Tú, ngành Sư phạm Ngữ văn là các cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành – Trà Vinh, THPT Duyên Hải – Trà Vinh và THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa – An Giang

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường Đại học Trà Vinh luôn nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của các kiều bào và cộng đồng doanh nghiệp trong nước cùng nhà trường để trao học bổng khuyến khích học tập, hỗ trợ các em sinh viên một phần khó khăn trong cuộc sống, giúp các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, thành công trên con đường lập nghiệp trong tương lai.

Những sinh viên được nhận học bổng đều là những tấm gương về ý chí, nghị lực vượt qua mọi khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập”.

Nhận học bổng từ Quỹ học bổng AHLS Nguyễn Thái Bình, bạn Phạm Ngọc Sơn, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khóa 2019 bày tỏ sự biết ơn đến lãnh đạo nhà trường cùng nhà tài trợ đã tạo điều kiện, hỗ trợ các em vươn lên trong quá trình học tập tại Trường. “Chúng em hứa cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện tốt hơn các kỹ năng thông qua các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học và các hoạt động vì cộng đồng của nhà trường để trở thành một người hữu ích cho gia đình, cho xã hội.” – Ngọc Sơn phấn khởi chia sẻ.

Hoàng Nam