Đại học Trà Vinh tham gia Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp năm 2022 tại Tp. Hồ Chí Minh

(TVU) – Ngày 24/7, Trường Đại học Trà Vinh tham gia Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh).

Với sự tham gia của hơn 120 gian hàng tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và cơ sở giáo dục, ngày hội thu hút hàng ngàn thí sinh, phụ huynh đến từ nhiều tỉnh, thành tham gia.

Từ sáng sớm tại gian hàng tư vấn của Trường Đại học Trà Vinh có nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm đến ngành nghề tuyển sinh của Trường.

Bạn Trần Nhựt Huy, thí sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có nguyện vọng xét tuyển vào nhóm ngành y – dược của Đại học Trà Vinh.

Bạn Nguyễn Minh Dũng, thí sinh Trường THPT Nguyễn Trãi tự tin với số điểm năm nay có thể xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng của trường. Bạn chia sẻ: “Em được biết Đại học Trà Vinh là một trường đại học có đào tạo các nhóm ngành đặc thù. Trong đó chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng đã kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn FIBBA (Châu Âu).”

Nhiều thí sinh khác quan tâm đến quy định xét tuyển đối với các nhóm ngành đào tạo của Trường ở phương thức xét tuyển bằng học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT, cùng sự quan tâm về mức thu học phí, điều kiện học tập, cơ sở vật chất, ký túc xá sinh viên.

Năm 2022, Trường tập trung xét tuyển vào các nhóm ngành: Nông nghiệp – Thủy sản; Kỹ thuật công nghệ; Y – dược; Răng Hàm Mặt; Ngoại ngữ; Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ; Kinh tế – luật; Hóa học ứng dụng; Sư phạm; Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng; Du lịch; Khoa học cơ bản và Lý luận chính trị.

Năm 2022 tuyển sinh ngành Kinh tế – Ngành đào tạo đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo tiêu chuẩn FIBAA, đặc biệt có chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics là chuyên ngành đặc biệt được thiết kế theo mô hình Co-op nhằm giúp sinh viên tiếp cận công việc thực tế trong thời gian đào tạo. Đây là chương trình có sự liên kết đào tạo với các doanh nghiệp lớn trong ngành, với 1/3 thời gian đào tạo cho phép sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp ngoài bằng cử nhân được cấp bởi Trường Đại học Trà Vinh, sinh viên còn được cấp Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế “FIATA DIPLOMA IN INTERNATIONAL FREIGHT MANAGEMENT” từ tổ chức FIATA (Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế), được công nhận trên toàn thế giới.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2022, Trường Đại học Trà Vinh tuyển sinh toàn quốc, mã trường tuyển sinh là DVT, xét tuyển 52 ngành với gần 8.000 chỉ tiêu trên cả nước. Phương thức xét tuyển năm 2022 là: Xét học bạ 12; Xét dựa kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét tuyển theo kết qủa thi đánh giá năng lực của ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh. Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên kênh https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thí sinh thực hiện nộp hồ sơ xét tuyển trong thời gian quy định từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8/2022.

Các ngành tuyển sinh tại Đại học Trà Vinh năm 2022 thí sinh xem chi tiết tại: https://www.tvu.edu.vn/dai-hoc-tra-vinh-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang/#cac_nganh_dai_hoc_cao_dang