Đại học Trà Vinh Hội nghị viên chức 2021

TVU – Ngày 24.12, Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Hội nghị viên chức 2021 nhằm tổng kết hoạt động năm học 2020 – 2021 và đưa ra phương hướng hoạt động năm học 2021 – 2022.

Hội nghị với sự tham dự của lãnh đạo Nhà trường, Trưởng phó đơn vị, Đoàn thanh niên, Công đoàn và Ban thanh tra nhân dân.

Phát biểu chủ trì tại Hội nghị, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Năm học 2020 – 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động dạy học của Nhà trường, đời sống sinh viên, học viên, viên chức và người lao động gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, tập thể viên chức, người lao động, sinh viên, học viên Trường ĐH Trà Vinh luôn nỗ lực vượt qua khó khăn. Nhà trường đã chủ động thay đổi phương pháp dạy học phù hợp, chuyển đổi từ đào tạo trực tiếp sang hình thức đào tạo trực tuyến và triển khai nhiều hoạt động thích ứng với tình hình mới, đến nay cơ bản đảm bảo kế hoạch đào tạo của Nhà trường.

Theo báo cáo năm học 2020 – 2021 cho thấy công tác chỉ đạo, quản lý tại các đơn vị luôn được thực hiện đồng bộ và thống nhất. Các hoạt động hội thảo, hội nghị được diễn ra đúng kế hoạch và lộ trình đề ra. Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, giảng viên được triển khai hiệu quả.

Một số điểm nổi bật được nêu tại báo cáo trong năm học qua gồm: Công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc, phối hợp triển khai tiêm vắc xin cho viên chức, người lao động, sinh viên đảm bảo an toàn sức khỏe để học tập và làm việc.

Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, thấu hiểu và chia sẻ trước những khó khăn của sinh viên do ảnh hưởng dịch Covid-19, Ban Giám hiệu Nhà trường ra quyết định giảm 10% học phí đối với tất cả sinh viên các lớp cao đẳng, đại học chính quy, ước tính số tiền miễn giảm khoảng 10 tỷ đồng.

Công tác đảm bảo chất lượng được chú trọng. Đến nay, Trường có 11 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn chất lượng AUN-QA, FIBAA trong đó 5 chương trình đào tạo kiểm định theo chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA là nông nghiệp, thủy sản, thú y, điều dưỡng, ngôn ngữ Khmer; 6 chương trình kiểm định theo chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA gồm quản trị kinh doanh, kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng, thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ quản lý kinh tế. Tháng 12 vừa qua, Nhà trường đã hoàn thành thực hiện kiểm định ABET cho ngành kỹ sư công nghệ thông tin.

Năm 2021, Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục được xếp vào tốp 200 ĐH xanh phát triển bền vững, thân thiện theo bảng xếp hạng Đại học xanh quốc tế UI GreenMetric Ranking; xếp hạng 71 trong Top 100 Trường Đại học có ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho xã hội.

Hoạt động Hợp tác Quốc tế diễn ra nhiều hình thức phù hợp với tình hình khó khăn của thế giới. Các cuộc hội nghị, hội thảo cấp quốc tế được triển khai thu hút các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế tham dự.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận về phương hướng giải pháp cho năm 2022. Các ý kiến đóng góp của đại biểu đề xuất các giải pháp về nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên, phát triển các hoạt động sản xuất dịch vụ, hoạt động giới thiệu việc làm sinh viên,…

Dịp này, PGS.TS Phạm Tiết Khánh kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên, học viên của Nhà trường tiếp tục đồng lòng cùng chung tay vượt qua khó khăn. Phát huy những thành quả đạt được, xây dựng kế hoạch phát triển từng đơn vị phù hợp với tình hình mới. Đặc biệt, các khoa nghiên cứu lộ trình phát triển phù hợp với nhiệm vụ và sự kỳ vọng của lãnh đạo Nhà trường tiến tới thành lập các trường đại học thành viên thuộc ĐH Trà Vinh.

Thanh Sơn – Quốc Vinh