Đại học Trà Vinh đẩy mạnh ký kết hợp tác giáo dục, trao đổi văn hoá tại Campuchia

(TVU) – Trong chuyến công tác tại Campuchia từ ngày 07/8 – 12/8/2022, đoàn công tác Trường ĐH Trà Vinh đã tham gia buổi toạ đàm và triển lãm giáo dục, thăm và tái ký kết hợp tác với các đối tác tại Campuchia và chào hỏi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Trong chuyến làm việc tại Thủ đô Phnôm Pênh, Bà Thạch Thị Dân và PGS.TS Diệp Thanh Tùng, đồng Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường cùng các thành viên trong Ban tư vấn tuyển sinh quốc tế của Trường đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và được Công sứ Lại Xuân Chiến tiếp đón.

Đoàn công tác thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia

Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân thay mặt lãnh đạo Trường báo cáo một số thành tựu nổi bật của Trường, đồng thời thông tin về công tác tuyển sinh và đào tạo du học sinh Campuchia tại Việt Nam trong những năm qua. Bà cho biết, trong những năm qua Đại học Trà Vinh không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục trong nước và mở rộng hợp tác và đào tạo quốc tế. Tất cả các chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng giáo dục trong nước và 13 chương trình được kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế (AUN – QA, FIBAA và ABET). Đây là điều kiện thuận lợi để ĐH Trà Vinh tiếp tục triển khai các hoạt động tuyển sinh, đào tạo quốc tế, trong đó Campuchia là quốc gia có tiềm năng và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Công sứ Lại Xuân Chiến đánh giá cao các hoạt động đào tạo của ĐH Trà Vinh, ông cho rằng ĐH Trà Vinh có nhiều lợi thế trong đào tạo và tuyển sinh tại Campuchia. Theo Công sứ Lại Xuân Chiến, Việt Nam và Campuchia có nhiều điểm văn hoá tương đồng, đặc biệt Trà Vinh có đông đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống, chất lượng đào tạo du học sinh Campuchia được các địa phương đánh giá cao, trong đó khối ngành khoa học sức khoẻ có lợi thế rất lớn. ĐH Trà Vinh đào tạo đa ngành nghề, các chương trình đào tạo rất phù hợp với nhu cầu người học của đất nước Campuchia.

Tiếp nối thành quả đạt được, ông hy vọng ĐH Trà Vinh tiếp tục phát huy thế mạnh trong lĩnh vực giáo dục truyền thống văn hoá trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước, cùng tạo ra giá trị phát triển lẫn nhau. Phía Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia rất ủng hộ Nhà trường trong việc mở rộng hợp tác với các đối tác tại Campuchia đặc biệt về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo ĐH Trà Vinh đến làm việc và tái ký kết hợp tác với Viện Khoa học Công nghệ Campuchia  (ITC). Thảo luận và đề xuất mở rộng một số nội dung hợp tác mới giữa TVU và ITC

Bộ trưởng bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona tiếp đoàn công tác Trường ĐH Trà Vinh

ngày 10/8

Tham gia triển lãm giáo dục tại Campuchia

Chiều 10/8, Ban tư vấn tuyển sinh quốc tế tham dự triển lãm giáo dục tại Nhà hát Chaktomuk Thủ đô Phnôm Pênh. Buổi triển lãm thu hút đông đảo sinh viên, học sinh Campuchia, khách quốc tế cùng đến tham quan. Tại đây, ĐH Trà Vinh giới thiệu đến đại biểu, các em học sinh, sinh viên Campuchia và khách quốc tế về những sản phẩm nghiên cứu khoa học như Bộ từ điển Khmer – Việt, Việt – Khmer, đông trùng hạ thảo, dừa sáp nuôi cấy phôi,… giới thiệu và cung cấp đến các em sinh viên, học sinh các chương trình đào tạo và tuyển sinh quốc tế của Trường.

Từ ngày 11 – 12/8, Đoàn công tác Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục làm việc với Viện Hàn Lâm Campuchia, Bộ Giáo dục Thanh niên và Thể thao Campuchia, các trường THPT tại thủ đô Phnôm Pênh để tìm hiểu cơ hội hợp tác về lĩnh vực giáo dục, trao đổi văn hoá giữa các đơn vị.

Ngày 11/8/2022, Trường Đại học Trà Vinh đi cùng Bộ GDĐT Việt Nam và 9 trường đại học Việt Nam làm việc với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, Ông Pit Channam, Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đã tiếp đoàn công tác, chuyến thăm này góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia.

Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu Trưởng tặng bộ từ điển Việt – Khmer và Khmer – Việt đến Ông Pit Channam, Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia

Đây là chuỗi hoạt động trong khuôn khổ tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Campuchia do Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hoá Nghệ thuật Campuchia tổ chức tại Phnôm Pênh diễn ra từ ngày 9 – 12/8/2022.

Bên cạnh đó, sáng ngày 12/8/2022 Trường Đại học Trà Vinh đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Trường THPT Preah Sisowath (NGS – New Generation School) tại Thủ đô Phnôm Pênh.

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh và Ông Sam Kamsann, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Preah Sisowath ký kết ghi nhớ

Trước đó vào ngày 07-08/8/2022 đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở Y tế, Sở Giáo dục tỉnh Svay Rieng và hơn 20 Hiệu trưởng các Trường THPT trên địa bàn tỉnh Svay Riêng về triển khai kế hoạch tuyển sinh và thảo luận cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, đoàn đã đến thăm và tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Hun Sen Chek.

Làm việc với Sở Y tế, Sở Giáo dục tỉnh Svay Rieng và Hiệu trưởng các Trường THPT tại tỉnh Svay Riêng

Làm việc với Sở Y tế, Sở Giáo dục tỉnh Svay Rieng và Hiệu trưởng các Trường THPT tại tỉnh Svay Riêng

Đoàn công tác đến tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Hun Sen Chek, tỉnh Svay Rieng

Ông Keo Heng, Hiệu trưởng Trường THPT Hun Sen Chek tiếp đoàn công tác

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *