“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay 

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng hoa trên đất

Lại nở cho đời muôn vạn đóa hoa thơm...”

Tôi đã từng nghe rất nhiều những câu nói nói về sự cao quý, tôn vinh đối với nghề Nhà giáo, nhưng có một câu nói của Comenxki khiến cho tôi cảm thấy thật tâm đắc đó là: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học!”   

                                              

Đúng vậy, ở bất cứ xã hội nào của bất cứ quốc gia, dân tộc nào, nghề dạy học luôn là một nghề cao quý và vị trí của người thầy luôn được xã hội tôn vinh, kính trọng. Đồng hành với nghề dạy học là sự hy sinh âm thầm lặng lẽ của những người thầy, người cô trong sự nghiệp trồng người.

Từ thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô chính là những người lái đò miệt mài, cần mẫn chở con thuyền trí tuệ qua sông, đưa học trò đến bến đỗ bình an, ươm mầm tri thức, chắp cánh những ước mơ cho tuổi trẻ để những lớp học trò sẽ trở thành những người công dân tốt có ích cho đất nước, cho xã hội.

Cũng bởi vậy mỗi năm khi tháng 11 đến, hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 từng lớp học trò, từ cụ già râu tóc bạc phơ đến những em nhỏ đang cắp sách đến trường, từ đồng bằng đến miền núi hay cả những hải đảo xa xôi cũng đều dâng lên những bó hoa tươi thắm, những lời chúc mừng, thăm hỏi để tỏ lòng tri ân, nhớ tới công ơn  dạy dỗ đối với Thầy Cô của mình. 

Đáp lại tình cảm của học trò, mỗi thầy cô sẽ luôn phải tự rèn luyện bản thân mình, nâng cao kiến thức về mặt mọi. Đặc biệt trong xã hội ngày nay, khi chúng ta được sống và làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn, song cũng có rất nhiều những đổi mới mà mỗi Nhà giáo đều cần phải bắt kịp như: Vấn đề đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đào tạo theo nhu cầu thực tế xã hội... Đó cũng chính là những thách thức đang đặt ra cho các Nhà giáo.

Để giữ được phẩm chất của Nhà giáo, vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, mỗi thầy cô cần sống có lý tưởng, bản lĩnh vững vàng, luôn xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội. Thầy cô luôn phải là tấm gương sáng để các lớp học trò noi theo, đúng như Usinxki đã từng nói “Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác”.

Với cán bộ, viên chức Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Doanh nghiệp, nhiệm vụ góp phần thực hiện phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”, đòi hỏi mỗi thầy, cô phải luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân để xứng đáng với sự tin tưởng Ban Giám hiệu Trường đã trao cho. Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi mỗi thầy, cô phải nỗ lực nhiều hơn, Trung tâm phải đoàn kết, tạo nên sức mạnh trí tuệ tập thể để giữ vững sự ổn định và phát triển bền vững!

Tin: Thu Thủy

Hỗ trợ trực tuyến

Thiện Khải

 

Tư vấn: Thiện Khải

skype

 

 

Minh Liềng

Kỹ thuật: Minh Liềng

skype

Thống

135046
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
69
196
521
132575
4560
3886
135046