Năm Đinh Dậu 2017, trong bối cảnh kinh tế, chính trị xã hội, giáo dục của đất nước, tự chủ về bộ máy và tài chính của Trường, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác doanh nghiệp đã có Kế hoạch hoạt động cụ thể nhằm vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội để duy trì hoạt động ổn định, hướng tới sự tăng trưởng bền vững!

Năm 2017 là một dấu mốc quan trọng, đi vào lịch sử ngoại giao, hợp tác kinh tế quốc tế khi Việt Nam vinh dự giữ trọng trách nước chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á- Thái Bình Dương- APEC lần thứ 25. Đồng thời là lần thứ 2 kể từ năm 2006, Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị cấp cao APEC.

Đây là cơ hội để Việt Nam thể hiện vai trò dẫn dắt khu vực châu Á- Thái Bình Dương tiếp tục thúc đẩy tự do hóa thương mại, tạo ra những cơ hội cụ thể cho nền kinh tế. Mặc dù khu vực châu Á- Thái Bình Dương có sự tăng trưởng chậm nhưng đây vẫn là khu vực động lực của sự tăng trưởng và liên kết toàn cầu. Việt Nam đang nhận được sự cam kết hợp tác của các nền kinh tế lớn trong khu vực, để cùng duy trì vai trò và động lực của APEC. Qua đó chúng ta có cơ hội đưa quan hệ của Việt Nam với các nước, các nền kinh tế trong APEC đi vào chiều sâu hơn nữa.

Việt Nam cũng gặp thách thức đó là sự phục hồi kinh tế của khu vực chậm và sức ép xử lý những vấn đề đan xen giữa an ninh truyền thống và phi truyền thống. Vấn đề biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, bệnh dịch hay là khủng bố đang đặt ra rất lớn đối với tiến trình hợp tác APEC nói chung và đối với Việt Nam với tư cách là nước đăng cai APEC năm 2017. Ngoài ra, xu hướng tự do hóa thương mại, đầu tư biệt lập, chủ nghĩa bảo hộ, dẫn đến các thành viên APEC đang phải vật lộn với quá trình phục hồi kinh tế, giảm thiểu rủi ro đang ngày càng lớn mà phải nỗ lực cải cách để tạo động lực mới cho phát triển.

Cùng với kinh tế, xã hội, giáo dục trên thế giới đang diễn ra những xu hướng mới; xây dựng xã hội học tập cùng với các điều kiện đảm bảo học tập suốt đời; đại chúng hóa, toàn cầu hóa, hội nhập và hợp tác cùng với cạnh tranh quốc tế về giáo dục. Điều này có tác động ngày càng rõ nét với giáo dục Việt Nam với những dự báo cụ thể trong năm 2017, đặc biệt là các xu hướng: phân luồng giáo dục phổ thông, tự chủ đại học, dịch chuyển sinh viên quốc tế, ứng dụng công nghệ vào chương trình giảng dạy và đào tạo…

Xác định 2017 tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức đối với Trung tâm Đào tạo và Hợp tác doanh nghiệp vì nhiệm vụ nặng nề hơn, trong khi đó nguồn tuyển sinh truyền thống đang cạn dần, các đối tác cũ bị chi phối bởi sự cạnh tranh gay gắt của các trường Đại học... nên ngay từ tháng 12 năm 2016, Ban Giám đốc đã có những chỉ đạo cụ thể về việc xây dựng kế hoạch hoạt động của Trung tâm, từng Phòng, Bộ phận. Trên cơ sở kế hoạch được phê duyệt, các Phòng, Bộ phận họp bàn, thống nhất phân chỉ tiêu cho từng cá nhân.

Với sự chỉ đạo kịp thời, sáng tạo của Ban Giám đốc, cùng với sự đoàn kết, tập trung sức lực và trí tuệ tập thể, hy vọng rằng Trung tâm sẽ vượt qua những thách thức, tận dụng tốt cơ hội để duy trì sự ổn định, hướng tới sự phát triển bền vững!

ThS. Nguyễn Văn Phương

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Thiện Khải

 

Tư vấn: Thiện Khải

skype

 

 

Minh Liềng

Kỹ thuật: Minh Liềng

skype

Thống

129119
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
192
242
518
128467
2519
7949
129119