Sáng ngày 04/07/2013, Tổ chức Ngân hàng thế giới World Bank phối hợp với Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Quốc tế tổ chức Hội thảo “Việt Nam: Tạo thuận lợi thương mại, tạo giá trị, và năng lực cạnh tranh. Gợi ý chính sách  cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam”.

Hội thảo có sự tham gia của Bà Victoria Kwakwa – Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, Ông Bùi Văn Thạch - phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, chuyên gia của Ngân hàng Thế Giới, đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp và cơ quan thông tấn báo chí.
Hội thảo nhằm dưa ra các báo cáo, số liệu thống kê quan trọng và hữu ích cho các giải pháp kinh tế của Việt Nam về tình hình xuất nhập khẩu và hoạt động Logistics thương mại đồng thời đưa ra các gợi ý giải pháp cho chính sách tăng trưởng của Việt Nam do nhóm chuyên gia của World Bank nghiên cứu và đưa ra.
Theo thống kê báo cáo đưa ra, Việt Nam đang gặp những vấn đề bất cập như  hàng hoá xuất khẩu sử dụng công nghệ thấp, thâm hụt thương mại tăng, và giá trị gia tăng nội địa thấp. Bên cạnh đó, do tiến độ tự do hoá thương mại diễn ra nhanh chóng, tăng trưởng thương mại dự trên tự do hoá đang chạm ngưỡng tới hạn. Hay vấn đề các chỉ số về tính hiệu quả hải quan, năng lực logistics và cơ sở hạ tầng của Việt Nam thấp, mặt khác, hành lang giao thông hạn chế trong kết nối các trung tâm tăng trưởng với các cửa ngõ quốc tế, chi phí vận tải cao, chất lượng dịch vụ vận tải và logistics thấp đã và đang hạn chế sự phát triển của Việt Nam.
Đây có thể là một sự gợi ý cho việc xây dựng những chương trình tập huấn về những quy định, nguyên tắc với hàng hóa xuất, nhập khẩu của các nước trên thế giới, hoặc làm việc thực tế tại các doanh nghiệp về lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics trên thế giới nhằm giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam nắm bắt được các xu thế của thế giới trong các lĩnh vực này, từ đó tự đưa ra các giải pháp cho chính mình để cạnh tranh, phát triển trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn chung như hiện nay.
Sau đây là một số hình ảnh buổi Hội thảo.

Hỗ trợ trực tuyến

Thiện Khải

 

Tư vấn: Thiện Khải

skype

 

 

Minh Liềng

Kỹ thuật: Minh Liềng

skype

Thống

134130
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
231
460
1555
131135
3644
3886
134130